Báo Indo chê Việt Nam lỗi thời vì không theo xu thế nhập tịch cầu thủ như Malaysia và Indonesia

Mới đây 1 trang tin chuyển nhượng của Indonesia đã có bài viết so sánh về kế hoạch phát triển lực lượng của ĐT Việt Nam so với 2 đại kình địch là Indonesia và Malaysia. 

Trong khi HLV Park Hang-seo vẫn đang tin tưởng vào nguồn nhân lực nội thì Malaysia và Indonesia lại đẩy mạnh việc tìm kiếm cầu thủ nhập tịch. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp họ có thể cạnh tranh được với 2 nền bóng đá mạnh nhất ĐNA là Việt Nam và Thái Lan. 

bao-indo-che-viet-nam-loi-thoi-vi-khong-theo-xu-the
Thầy Park vẫn tin tưởng vào cầu thủ nội

Một tờ báo Indonesia viết: “Đúng là trong vài tháng qua, Malaysia cũng như Indonesia đã đón hàng loạt gương mặt chất lượng cao, từng được đào tạo bài bản ở những nền bóng đá danh tiếng và nhiều năm thi đấu tại Đông Nam Á.

>> Xem ngay: Sự kiện bóng đá mới nhất <<

Phía Malaysia có Sergio Aguero, Leeteuk… trong khi Indonesia cũng chuẩn bị đón 2 “lính đánh thuê” từ châu Âu là Sandy Walsh, Jordi Amat. Trước đó họ đã trao cơ hội cho Marc Klok, Victor Igbonefo”. 

Hiện tại cả Malaysia và Indonesia đều sở hữu hơn nửa đội hình là các cầu thủ nhập tịch. Trong khi đó ĐT Việt Nam chỉ có mỗi Văn Lâm là cầu thủ Việt kiều, còn lại hoàn toàn là cầu thủ nội ở lần tập trung tháng 9 này. 

bao-indo-che-viet-nam-loi-thoi-vi-khong-theo-xu-the
Trong khi đó Malaysia và Indo nhập tịch đến hơn nửa đội hình

Nói về sự khác biệt này, tờ CNN của Indonesia tỏ ra chê bai Việt Nam “lỗi thời” khi không chạy theo xu hướng nhập tịch cầu thủ: “Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam , Park Hang-seo đã không làm theo cách của 2 đội tuyển Indonesia và Malaysia. Những tuyên bố gần đây cũng cho thấy ông rất cân nhắc trong vấn đề chọn cầu thủ Việt kiều. Có thể thấy ông ta quá bảo thủ và lỗi thời khi cứ mãi sử dụng cầu thủ nội. 

>> Đón xem: Tips thủ thuật cá cược chuẩn xác <<

Trong khi đó, chúng ta từng nhập tịch các cầu thủ thậm chí không có bất kỳ liên hệ nào về huyết thống với Indonesia. Đó là Cristian Gonzales, Beto Goncalves, Victor Igbonefo. Malaysia cũng tương tự với 2 trường hợp Mohamadou Sumareh và Guilherme de Paula. Sự thay đổi này sẽ là tiền đề để chúng ta vươn lên mạnh mẽ, vượt mặt Việt Nam trong thời gian tới”. 

Hãy nhanh tay truy cập game bắn cá miễn phí để không bỏ lỡ cơ hội trúng lớn nhé !

 

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.