Báo Trung Quốc: ‘Giải Super League của Trung Quốc còn thua cả giải V-League của Việt Nam’

Tờ báo Trung Quốc cho biết đã có 45 CLB chuyên nghiệp của nước này bị giải thể trong vòng 3 năm qua. Giải Super League Trung Quốc còn không bằng giải V-League của Việt Nam.

Cụ thể, tờ New.QQ (Trung Quốc) vừa đăng bài bình luận rất đáng chú ý nói về hiện trạng của nền bóng đá Trung Quốc, trong đó nổi bật là sự xuống dốc của giải VĐQG (Super League). Bài viết này có tiêu đề: “Cảm ơn chủ tịch Chen Xuyuan! 45 CLB chuyên nghiệp đã giải thể sau 3 năm và Super League trở thành giải hạng hạng cuối ở châu Á, không bằng giải VĐQG Ấn Độ”.

bài viết này nói về việc có nhiều ClB nổi tiếng của Trung Quốc đa phải giải thể, trong đó có cả một số CLB tại Super League. Điều này có liên quan tới những chính sách quản lý của LĐBĐ Trung Quốc (CFA).

>> Bạn không nên bỏ lỡ: Tips cá độ hay <<

bao-trung-quoc-giai-super-league-cua-trung-quoc-con-thua-ca-gia
Nhiều CLB nổi tiếng của trung Quốc đã bị giải thể

Kể từ khi ông Chen Xuyuan nhậm chức Chủ tịch CFA vào năm 2019, liên đoàn đã áp dụng một loạt các quy tắc mới như giới hạn lương cầu thủ, giới hạn đầu tư CLB, đổi tên CLB…

Nếu xét trên lý thuyết thì CFA không sai khi đưa ra những quy định này. Tuy nhiên, căn cứ theo thực tế thì những quy tắc mới lại không mang lại hiệu quả tích cực thậm chí là phản tác dụng.

Thực tế là có rất nhiều CLB đã bị giải thể do không thích ứng được với quy định mới. Theo thống kê thì từ khi chủ tịch Chen Xuyuan nhậm chức vào năm 2019 đến nay, đã có tới 45 CLB chuyên nghiệp ở các giải đấu quốc nội đã giải thể trong đó có cả một số đội bóng thuộc Super League như Tianjin Tianhai (trước đây là Tianjin Quanjian), Jiangsu Suning, Qingdao Huanghai hay Chongqing Liangjiang Athletic.

Không những vậy, đa số CLB tại Super League hiện tại đang xảy ra tình trạng nợ lương ở các mức độ khác nhau”.

>> Vào ngay để không bỏ lỡ: Bản tin bóng đá mới nhất <<

bao-trung-quoc-giai-super-league-cua-trung-quoc-con-thua-ca-gia
Tờ New.QQ cho rằng giải Super League của Trung Quốc không bằng giải V-League vủa Việt Nam

Trong phần tiếp theo, tờ New.QQ đã so sánh giải Super League với những giải đấu của Việt Nam. Tờ báo này cho rằng những giải của trung Quốc còn không bằng giải V-League của Việt Nam.

Đầu năm nay, một tổ chức thống kê bóng đá uy tín đã công bố BXH các giải đấu chuyên nghiệp ở châu Á. Giải Super League của Trung Quốc đã bị tụt xuống vị trí thứ 16 ở châu lục. Chỉ 2 năm trước, Super League thậm chí còn đứng thứ 3 châu Á, chỉ sau J.League của Nhật Bản và giải VĐQG Ả Rập Xê Út.

Giờ đây, hóa ra giải Super League thậm chí còn thua kém cả giải V.League của Việt Nam, hay các giải VĐQG của Malaysia hay Ấn Độ. Có thể nói, Super League đã trở thành giải một trong những giải đấu có thứ hạng thấp nhất châu lục”.

Tờ New.QQ cho rằng, để giải Super League lấy lại vị thế và bóng đá Trung Quốc phát triển chuyên nghiệp thì CFA cần có những cải cách cả về con người lẫn chính sách, chiến lược. Tuy nhiên, đây cũng đang là một bài toán khó với lãnh đạo ngành thể thao tại Trung Quốc.

Các bạn đừng quên theo dõi Gamebanca TV để cập nhật tin tức mới mỗi ngày nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.