Bị chửi không chịu về VN cống hiến, Filip Nguyễn: ‘Có ai gọi tôi về đâu, các HLV ở VN cũng đâu mặn mà gì’

Thủ môn Filip Nguyễn từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam nhưng đến giờ anh vẫn chưa thể thực hiện được.

Filip Nguyễn trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá hàng đầu CH Czech là Sparta Prague. Trong suốt 3 năm qua anh từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được trở về khoác áo thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên vì những thủ tục nhập tịch chưa được hoàn tất nên Filip Nguyễn đã không thể thực hiện được ước mơ của mình. 

bi-chui-khong-chiu-ve-vn-cong-hien-filip-nguyen
Filip Nguyễn từng nhiều lần lỡ hẹn về Việt Nam

Đáng nói là trước đó không lâu anh đã thông báo mình mới đặt bút ký vào bản hợp đồng mới kéo dài 2 năm với CLB Slovacko. Việc Filip Nguyễn tiếp tục gắn bó với giải VĐQG CH Czech khiến khả năng nhập tịch và thi đấu cho ĐTQG Việt Nam càng thấp dần. Bản thân Filip Nguyễn cho rằng việc anh không thể về Việt Nam thi đấu là do “mối lương duyên” giữa anh và BĐVN chưa đủ lớn:

>> Xem thêm: Mẹo bắn cá chính xác dễ ăn nhất <<

“Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ HLV nào của tuyển Việt Nam, ngay cả ông Park. Họ cũng chưa bao giờ gọi cho tôi và hỏi tôi về bất kỳ vấn đề nào. Thành thật mà nói, tôi không rõ liệu họ có quan tâm đến tôi không, có thực sự muốn bổ sung tôi vào đội tuyển không.

Tôi muốn lấy quốc tịch Việt Nam bởi nếu tôi và vợ tôi là người Việt thì con của tôi cũng sẽ là người Việt. Tôi đã cố gắng xin quốc tịch bằng cách này hay cách khác. Nếu cơ hội mở ra cho tôi, đó thực sự là một niềm vinh dự. Tôi muốn khoác áo tuyển CH Czech và cả tuyển Việt Nam nữa nhưng tôi không rõ đội nào cần tôi hơn. Có lẽ, tôi sẽ phải chờ thêm.

bi-chui-khong-chiu-ve-vn-cong-hien-filip-nguyen
Filip Nguyễn bị chửi khi không chịu về Việt Nam cống hiến cho bóng đá nước nhà

Dù ít hay nhiều, tôi nghĩ tuyển Việt Nam có quan tâm đến tôi. Đặc biệt, người hâm mộ Việt Nam dành tình cảm cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ họ vẫn có thể nhờ chính quyền hỗ trợ các thủ tục nếu đội tuyển quan tâm đến tôi. Tôi không rõ hiện tại thế nào nhưng nếu họ thực sự quan tâm đến tôi, họ có lẽ đã phải hỗ trợ tôi nhiều hơn”. 

>> Xem thêm: Tin nóng bóng đá 24h qua <<

Tuy nhiên “nỗi trăn trở” của Filip Nguyễn không được NHM đồng tình, hầu hết đều cho rằng bản thân Filip Nguyễn không thực sự khao khát trở về Việt Nam nên anh mới viện cớ hết lần này tới lần khác như vậy. Nhưng dù sao điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều tới bóng đá Việt Nam khi hiện tại chúng ta có nhiều thủ môn giỏi khác sẵn sàng thay thế anh ở các giải đấu lớn. 

Các bạn nhớ tham gia chơi kingpoker để có cơ hội nhận thật nhiều quà lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.