Cả ĐNÁ chê cười trọng tài Việt Nam: ‘Lương khủng nhưng toàn tranh thủ kiếm thêm’

Tại V-League 2022, trọng tài của Việt Nam chỉ có 3 người đó là ông Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân và Nguyễn Mạnh Hải.

Con số này hơn số trọng tài FIFA của Brunei (2 người), ngang bằng Campuchia, Lào, Philippines. Cạnh đó, Singapore và Thái Lan là có nhiều trọng tài nhất với 6 người, Myanmar có 4 người và Indonesia có 5 trọng tài FIFA. 

Việc có ít trọng tài bắt cũng khiến cho bóng đá Việt Nam gặp khó khăn trong việc cử người cầm còi những trận đấu cầu đinh. Ngay cả khi trọng tài đẳng cấp cầm còi thì lại có những sai lầm từ vua sân cỏ. Có thể thấy trước đó đã từng xảy ra vụ của trọng tài Ngô Duy Lân khi không nhìn thấy Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno trong vòng cấm của Hà Nội. Pha bóng đó xảy ra ở phút thi đấu thứ 33, lúc đó tỉ số 2 bên là 0-0 và Duy Mạnh đã phải nhận một thẻ vàng trước đó.

>> Xem thêm: Mẹo bắn cá chính xác dễ ăn nhất <<

ca-dna-che-cuoi-trong-tai-viet-nam-luong-khung-nhung-toan-tranh-thu-kiem-them
Trọng tài nhận lương cao nhưng không làm tròn trách nhiệm

Nếu như trọng tài bắt đúng trong trận đấu đó thì trung vệ người Hà Nội đã phải nhận thêm một thẻ phạt nữa và HAGL đã có cú phạt đền. mắc sai lầm trên đã khiến cho trọng tài Duy Lân bị nghi bắt vòng 13, 14 V-League 2022.

Hiện nay, thu nhập của các trọng tài khá cao. Mỗi trận ở V-League, trọng tài chính có thể nhận thù lao 8 triệu đồng, trợ lý nhận 6 triệu đồng/người, giám sát trọng tài nhận 6 triệu đồng và giám sát trận đấu hưởng 7 triệu đồng. Thu nhập cao đồng nghĩa với việc trách nhiệm cũng phải cao. Tuy nhiên, trận đấu nào ở V-League, các đội cũng đều lên tiếng về công tác nảy mực của đội ngũ trọng tài.

Thấu hiểu về nỗi khổ của các đội bóng, trưởng ban trọng tài – ông Dương Văn Hiền đã lên tiếng: “Trước mỗi trận đấu, ban trọng tài luôn nhấn mạnh tổ trọng tài cần phải xuyên suốt trong cả quá trình diễn ra trận đấu. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở, động viên để anh em trọng tài hoàn thành tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình”.

>> Những nhà cái uy tín số 1 <<

ca-dna-che-cuoi-trong-tai-viet-nam-luong-khung-nhung-toan-tranh-thu-kiem-them
Trọng tài Việt Nam vẫn chưa làm đúng nhiệm vụ

Cũng theo ông Dương Văn Hiền, sau mỗi vòng đấu ban trọng tài đều tổng hợp lại những tình huống nổi bật và những tình huống sai sót của công tác tổ trọng tài. Đối với những tình huống, ban trọng tài đều phân tích rất kỹ để cho các trọng tài nhìn lại những sai sót của mình và khắc phục ở những trận đấu sau đó.

Trong những năm gần đây, công tác trọng tài cũng đang gặp khó khăn bởi tính chất khắt khe trong công tác đào tạo và thời gian phát triển. Để được cầm còi ở giải U19, U21 quốc gia không phải chuyện dễ, trọng tài phải mất ít nhất vài năm hành nghề. Nếu như bắt tốt và ít sai sót hoặc không có sai sót thì mới được phân công ở giải hạng nhì, nhất quốc gia rồi mới đến là V-League.

Các bạn hãy đến với bắn cá fun88 của chúng tôi để tham gia chơi và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn nhé! 

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.