Chủ tịch PSSI: ‘HLV Shin Tae Yong quá cố chấp, nhưng thiếu đi ông thì bóng đá Indonesia sẽ tan nát’

Chuyện gia Vũ Mạnh Hải cũng không đồng tình với cách làm của HLV Shin Tae Yong nhưng ông cũng công nhận rằng ông Shin là một HLV giỏi.

Những ngày qua ông Shin Tae Yong là điên đảo đối với bóng đá xứ vạn đảo. Gần đây nhất là việc ông lên tiếng bênh vực chủ tịch PSSI – ông Mochamad Iriawan:

“Một người thực sự yêu bóng đá bằng sự chân thành và ủng hộ hết mình để nền bóng đá Indonesia được phát triển, đó chính là chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Theo tôi, nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về mọi việc xảy ra và buộc phải từ chức thì tôi cũng sẽ từ chức khỏi ĐTQG”.

Trước tuyên bố này, hàng loạt cổ động viên đã cảm thấy không vừa ý và tỏ ra vô cùng bất mãn. Trước đây, khi chưa xảy ra vụ việc này thì NHM xứ vạn đảo đều mong muốn có thể gia hạn hợp đồng với chiến lược gia xứ Kim Chi, nhưng giờ đây thì họ đã không còn cảm thấy hào hứng nữa. Nhận định về chuyện này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

>> Xem ở đây: Tin tức bóng đá mới nhất 24h <<

chu-tich-pssi-hlv-shin-tae-yong-qua-co-chap-nhung-thieu-di-ong-thi-bong-da-
Ông Shin là một HLV giỏi của bóng đá xứ vạn đảo

“Vừa qua ở Indonesia có thảm họa rất lớn xảy ra, liên quan tới tính mạng con người. Ông Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có thể phải từ chức như một hình thức chịu trách nhiệm. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì sự việc xảy ra quá lớn.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia là người đưa ông Shin về. Giữa ông Shin với ông Chủ tịch này có mối quan hệ thân thiết, rất bảo vệ nhau. Khi ông Chủ tịch này bị yêu cầu từ chức thì ông Shin đưa ra tuyên bố bênh vực, bảo vệ bằng mọi giá, bất chấp trái phải.

Ông Shin là người quá thiên về cảm tính. Trước đây ông ấy dù có chuyên môn tốt nhưng cũng cáo buộc U19 Việt Nam và U19 Thái Lan “bắt tay nhau” ở giải U19 ĐNÁ 2022. Khi đấy, ông Chủ tịch LĐBĐ Indonesia cũng bênh vực quan điểm của ông Shin, tạo ra rất nhiều ồn ào về sau. Là người làm chuyên môn mà như thế là không trung thực.

Mối quan hệ giữa ông Shin và Chủ tịch PSSI là rất cá nhân. Điều đấy chẳng có lợi gì cho bóng đá Indonesia cả. Dù ông Shin có công tới mấy mà cứ làm những điều không đúng thì cũng khó được NHM Indonesia đồng tình. CĐV Indo cũng rất tỉnh táo, biết phân biệt đúng sai.

Con người ông Shin là thế, quá cá nhân. Giờ đây ông ấy tuyên bố như vậy thì nếu Chủ tịch PSSI nghỉ, khả năng ông Shin cũng nghỉ theo thật. Nói ra rồi thì rút lại làm sao?”.

Chuyên gia Mạnh Hải cho rằng nếu nói về chuyên môn thì ông Shin chính là một HLV giỏi, nếu như ông rời đi thì sẽ là một cái thiệt thòi rất lớn cho bóng đá xứ vạn đảo.

>> Nhà cái uy tín nhất Việt Nam <<

chu-tich-pssi-hlv-shin-tae-yong-qua-co-chap-nhung-thieu-di-ong-thi-bong-da-
Thiếu đi HLV Shin Tae Yong thì bóng đá Indonesia sẽ vắng đi 1 HLV thiên tài

“Ông Shin dẫn dắt nhiều lứa tuyển Indonesia thời gian qua và có khởi sắc. Điều đó cũng đã được ghi nhận. Nhưng người làm chuyên môn, như tôi nói ở trên đấy, mà cố tình làm điều sai, sẽ gây tác hại cho những cái chung của nền bóng đá Indonesia. Nên nếu ông Shin nghỉ, có lẽ cũng là cái tốt cho bóng đá xứ Vạn Đảo thôi.

Tất nhiên nếu ông Shin nghỉ, tôi nghĩ bóng đá Indonesia sẽ rơi vào một giai đoạn sa sút đấy. Bởi bóng đá Indonesia giờ đang theo khá sâu triết lý của ông Shin Tae-yong. Song đấy cũng là một khả năng thôi. Trong bóng đá, ngoài yếu tố HLV còn phụ thuộc nhiều vào cầu thủ mà.

Và dù bóng đá Indonesia có sa sút đôi chút sau thời ông Shin nhưng tiếp đấy tìm được một người khác tốt cả về chuyên môn lẫn phong cách, vẫn là điều lợi hơn. Nếu có một HLV đàng hoàng, trung thực, vô tư thì quá tốt chứ!”

Trước đấy, truyền thông Indonesia còn từng lo mất ông Shin về bóng đá Thái Lan hoặc Việt Nam. Với cá nhân chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ông chẳng mấy hào hứng với việc HLV Shin Tae-yong đến bóng đá Việt Nam:

“Ông Shin là người có tài nhưng với những gì ông ấy tạo ra, tôi nghĩ nhiều người không thích. Ông ấy là người quá cố chấp. Tôi vẫn phải nói ông ấy là HLV giỏi, có cá tính, dẫn dắt Indonesia thành công. Nếu ông ấy thay đổi tính cách, trở nên khách quan hơn thì sẽ rất được chào đón ở khu vực Đông Nam Á đấy”.

Mọi người nhanh tay chơi game bắn cá đổi thưởng để có cơ hội trúng lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.