Chuyên gia khuyên VPF nhún nhường bầu Đức: HAGL bỏ giải thì toàn bộ nền bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề

Các chuyên gia nhận định VPF và HAGL cần ngồi lại với nhau nếu không muốn toàn bộ nền bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng.

Sau khi HAGL có công văn bỏ giải V-League vì bị VPF cấm quảng cáo cho nhà tài trợ mới vì trùng ngành nước tăng lực với nhà tài trợ độc quyền của giải V-League, giới bóng đá trong nước hiện đang bình luận sôi nổi về vấn đề này.

Trong chia sẻ với tờ Dân Trí, cựu HLV Trần Công Minh cho biết: “Chuyện đến mức này nói thật, tôi cũng không ngờ. Tôi thấy đôi bên đã ngồi lại với nhau một lần ngày 28/1, nhưng có lẽ buổi đấy chưa đưa ra được giải pháp chung. Thế thì, nên ngồi lại nhiều lần nữa để tìm tiếng nói chung, chứ đến mức bỏ giải thì rất thiệt thòi cho dân làm chuyên môn”.

>> Đón xem: Cẩm nang cá độ mới nhất << 

chuyen-gia-khuyen-vpf-nhun-nhuong-bau-duc-hagl-bo-giai-thi-toan-bo-nen-bong
Bầu Đức và HLV Kiatisuk

“Cầu thủ, HLV tập luyện chuẩn bị cả năm, háo hức chờ đến ngày giải đấu khai mạc, nhưng không được thi đấu, không được bước vào giải dĩ nhiên quá thiệt thòi. Cũng về mặt chuyên môn, với giới cầu thủ, chỉ cần một năm không đá chuyên nghiệp, phong độ và năng lực của họ có thể bị ảnh hưởng lớn, rồi thu nhập của dân làm chuyên môn bị mất đi nữa” – HLV Trần Công Minh nói thêm.

Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nói kỹ hơn: “Theo tôi, nếu HA Gia Lai bỏ giải, hậu quả sẽ rất lớn, lớn đến mức chẳng biết các bên có lường trước hay chưa?

Đầu tiên, bản thân HAGL sẽ bị đánh rớt xuống hạng ba, các cầu thủ, HLV của họ mất việc, mất thu nhập. Nhưng rộng hơn, hình ảnh của toàn bộ giải V-League, toàn bộ hình ảnh của bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng” – chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định.

>> Xem ngay: Tin bóng đá HOT nhất hôm nay <<

chuyen-gia-khuyen-vpf-nhun-nhuong-bau-duc-hagl-bo-giai-thi-toan-bo-nen-bong
HAGL và VPF đang rất căng thẳng

Việc xung đột giữa VPF và HAGL tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong công văn số 30 mới nhất phúc đáp công văn 24 của VPF, HAGL cho biết sẽ làm việc lại với nhà tài trợ.

Tuy nhiên trường hợp nhà tài trợ không đồng ý, đội bóng phố núi sẽ rút lui khỏi V-League và đề xuất VPF chuẩn bị phương án xếp lại lịch thi đấu. Hiện VPF cũng đã đơn phương xóa hình ảnh đại diện cho đội bóng phố Núi tên website chính thức. 

Đừng quên theo dõi GameBanCa Info để cập nhật tin tức bóng đá trong nước và quốc tế được nhanh nhất nhé! 

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.