Chuyên gia lo lắng: ‘Giờ Quang Hải vẫn được thả lỏng thôi, tới lúc bị đối thủ để ý kỹ thì khó mà làm ăn gì được’

Mới đây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cảnh báo Quang Hải cần nỗ lực hơn nữa so với hiện tại, bởi vì vẫn còn rất nhiều khó khăn đang chờ đón Hải về sau.

Giờ đây, Quang Hải đang có một khởi đầu tốt đẹp khi trong 3 trận đấu chính thức Hải đều có mặt. Và điều đáng chú ý hơn là chân sút số 19 của chúng ta còn được đá chính đến 2 lần. Sau những màn trình diễn của Quang Hải, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khen:

“Điều đáng khen ở Quang Hải trong 3 trận qua là sự tích cực, di chuyển nhiều, cố gắng đóng góp vào lối chơi chung của đội. Quang Hải rất cố gắng chạy chỗ dù đồng đội có chuyền hay không. Hải rất nỗ lực tìm kiếm bóng và khi có trong chân thì xử lý thành công nhiều hơn thất bại. Đó là những tín hiệu rất tích cực.

>> Xem ngay: Thủ thuật bắn cá dễ ăn <<

chuyen-gia-lo-lang-gio-quang-hai-van-duoc-tha-long-thoi-toi-luc-bi-doi-thu-de-
Quang Hải cùng đồng đội tại Pau FC

Một điều cần nhắc tới nữa là sự tự tin của Quang Hải đang ngày càng tăng. Ở trận đầu tiên thì cậu ấy có phần thiếu tự tin, không dám cầm bóng nhiều mà chuyền một chạm ngay, sợ đối thủ áp sát sẽ mất. Nhưng càng về sau thì Hải càng dám cầm bóng nhiều hơn, thực hiện những đường chuyền khó hơn”.

Bên cạnh những lời khen thì chuyên gia cũng chỉ ra những vấn đề mà Quang Hải cần khắc phục nếu muốn trở thành trụ cột của Pau FC:

“Để có thể được trọng dụng, chơi hết cả trận, Quang Hải cần tích cực hơn nữa, không chỉ tham gia tấn công mà còn cả phòng ngự. Thực ra trong ba trận qua, có thể Quang Hải mới chỉ đảm nhận nhiệm vụ hộ công, chuyền bóng lên phía trên thôi nên vai trò phòng ngự gần như không có gì. Hải cũng không phải tham gia phòng ngự nhiều lắm dù có chạy về để lấp vị trí. Nhưng tranh cướp bóng thì chúng ta còn ít thấy ở Quang Hải. Và tất nhiên, nếu Hải có khả năng tấn công tốt, cũng như phòng ngự tốt thì sẽ được đánh giá cao.

So với Quang Hải ở Hà Nội FC hay tuyển Việt Nam là có khác. Trước đây thì Hải tranh cướp bóng, áp sát, kèm người, lấy bóng… nhiều hơn. Ở khía cạnh này, có vẻ Quang Hải vẫn đang khá rụt rè trong môi trường mới mà các đối thủ quá cao lớn”.

Khi hỏi về vấn đề liệu Quang Hải có thể tăng cường thể chất để mạnh mẽ hơn không, ông Vũ Mạnh Hải nói:

“Mỗi cầu thủ có tố chất riêng. Messi cũng có vóc người chỉ tương đương Quang Hải thôi, nhưng tốc độ guồng chân để tăng tốc ở phạm vi ngắn hay đổi hướng là nhanh hơn cầu thủ bình thường khác rất nhiều, nhanh hơn cả các cầu thủ cao lớn.

chuyen-gia-lo-lang-gio-quang-hai-van-duoc-tha-long-thoi-toi-luc-bi-doi-thu-de-
3 lần ra sân thì 2 lần hải được đá chính

Sức mạnh, sức bền của Messi cũng rất siêu. Khi đá trước các cầu thủ cao lớn, Messi vẫn chạy bứt tốc, vẫn va chạm mà không vấn đề gì, không chút thua thiệt. Quang Hải không có được điều đó. Kể cả so với Chanathip, Quang Hải cũng không so được về tốc độ, sức mạnh. Quang Hải không có tốc độ tốt, kể cả đá ở Hà Nội FC hay ĐTVN.

HLV Park vẫn luôn sử dụng Quang Hải ở vai trò đón bóng từ đồng đội, rồi chuyền những pha bóng hiểm cho người khác, hay sút khi trong vị trí thuận lợi.

Còn Chanathip hay Messi, dù họ nhỏ bé đấy nhưng rất nhanh, có khả năng đột phá qua người rất tốt. Quang Hải thì không phải là người đột phá tốt. Pau FC trông chờ gì ở Quang Hải? Đầu tiên là nhận bóng và chuyền các pha quan trọng, dẫn tới bàn thắng. Hai là khi bóng ở chân Quang Hải, cự ly dưới 20m thì có thể sút hòng tạo nên bất ngờ.

Còn để làm một nhạc trưởng, hay một tiền vệ kiểu con ong chăm chỉ, cầm bóng nhiều, làm chủ trận đấu như Chanathip của Thái Lan, thì Quang Hải làm chưa tốt đâu”.

Bệnh cạnh đó chuyên gia cũng chỉ ra 2 vấn đề đáng lo cho ngôi sao Việt Nam, đó là việc Quang Hải chưa tham gia sâu vào những điểm nóng của trận bóng. Cũng như Hiện tại Hải chỉ chơi dưới sự kèm cặp của rất ít đối thủ. Tới một ngày đối thủ chú ý, kèm cặp chặt hơn thì lúc đó sẽ rất khó cho ngôi sao Việt Nam:

“Trận vừa rồi (Pau FC hòa Le Havre 1-1) Quang Hải cũng có cơ hội đấy nhưng sút vọt xà, còn hơi vội vàng. Cơ hội để Quang Hải kiến tạo hay thậm chí ghi bàn là có, đặc biệt khi bây giờ các đối thủ chưa mấy để ý đến cậu ấy.

Trong các trận vừa qua, thực ra Quang Hải cũng chưa thể hiện gì đặc biệt để khiến đối thủ rè chừng. Như trận gần nhất có 2 cơ hội để Quang Hải làm nên chuyện nhưng chưa thực hiện đủ tốt.

>> Những nhà cái uy tín số 1 <<

chuyen-gia-lo-lang-gio-quang-hai-van-duoc-tha-long-thoi-toi-luc-bi-doi-thu-de-
Quang Hải cần cố gắng hơn nữa để thành trụ cốt của Pau FC

Quang Hải cần tự tin hơn nữa, di chuyển nhiều hơn mỗi khi đồng đội có bóng. Hải cần di chuyển tới những chỗ mà đồng đội triển khai bóng được, chứ không phải di chuyển tới chỗ an toàn. Di chuyển tới nơi an toàn, không bị ai kèm thì lại bình thường thôi. Làm sao tham gia vào nhiều điểm nóng, tham gia vào cuộc chơi hơn mới tốt.

Nên tôi vẫn cứ lo không biết Quang Hải có thích nghi được không. Chúng ta phải chờ thôi, còn hiện tại là đang có những tín hiệu tốt. Hải được đá 3 trận rồi, điểm số sau trận cũng không kém. Nhưng làm sao chơi được, thật sự hòa nhập được, tạo nên dấu ấn cho đội bóng, được họ coi như trụ cột thì cần nỗ lực rất, rất nhiều nữa.

Cũng có khả năng ở các trận tới khi Quang Hải chơi tốt hơn, các đối thủ sẽ nghiên cứu và quan tâm cậu ấy hơn. Khi đó, độ khó cho Quang Hải trong mỗi trận đấu sẽ tăng thêm nữa so với bây giờ. Quang Hải sẽ ngày càng tự tin hơn, dám chạy vào những điểm nóng, xin bóng, cầm bóng nhiều hơn nhưng để thành trụ cột của Pau FC thì còn cần cố gắng rất nhiều.

Hãy nhìn xem, có vẻ như trong các trận đấu, Quang Hải dù được xếp đá chính nhưng nhìn cậu ấy đá vẫn ở đâu ấy, chưa thật sự hòa nhập vào các pha bóng của Pau FC. Phải làm sao để mỗi khi trận đấu có các điểm nóng, chúng ta gần như đều thấy Quang Hải xuất hiện thì mới được.

Ở Pau FC cũng có một cầu thủ thể hình nhỏ bé giống Quang Hải (Beusnard, cao 1m7, nặng 62kg, ghi bàn gỡ hòa 1-1 trước Le Havre). Quang Hải chưa có được sự xông xáo giống người đồng đội này, dù đều nhỏ bé như nhau. Lối chơi của cầu thủ kia khá giống Chanathip ở Nhật Bản, khôn khéo hơn Quang Hải nhiều.

Như tôi xem Chanathip đá với PSG của Messi, trông kinh lắm, chạy lên chạy xuống. Chanathip hôm ấy cũng không thường cầm bóng quá lâu, cũng chơi 1, 2 chạm thôi nhưng có cảm giác cậu ấy hòa vào lối chơi của CLB hết sức tích cực”.

chuyen-gia-lo-lang-gio-quang-hai-van-duoc-tha-long-thoi-toi-luc-bi-doi-thu-de-
Quang Hải và những màn trình diễn xuất sắc

Ông Vũ Mạnh hải cũng chỉ ra một vấn đề khiến Hải cần lưu ý:

“Một điều tôi nghĩ, từ khi Quang Hải tới Pau FC thì CLB này nhận được rất nhiều sự quan tâm, của cả mạng xã hội lẫn truyền thông chính thống. Nên Pau FC có lẽ họ cũng muốn tận dụng ưu thế đấy chứ. Đó có lẽ cũng là một điểm cộng để họ xét cho Quang Hải ra sân. Nên Hải cần sớm tận dụng được mỗi cơ hội thi đấu, nỗ lực nhiều. Tới lúc cơ hội trôi qua mà mình chưa đóng góp được gì nhiều cho đội bóng thì sẽ rất khó”.

Hiện tại, điều đáng mừng với Quang Hải là đang nhận được thiện cảm từ đồng đội, không có cảm giác bị lạnh nhạt trên sân đấu. Trong một vài pha bóng, đồng đội ít chuyền cho Quang Hải là do chuyên môn chứ không phải vấn đề tinh thần đồng đội:

“Tôi nghĩ Quang Hải đang được lòng các đồng đội ở Pau FC. Nhưng các đồng đội cũng rất thận trọng khi định chuyền bóng cho Hải. Họ sẽ chỉ chuyền khi thấy cậu ấy trong tình trạng tương đối an toàn, chứ nếu có đối thủ đứng gần đấy, hay có khả năng ập vào thì đồng đội sẽ không chuyền đâu. Vì họ lo khi đó, khả năng Quang Hải mất bóng khá cao.

Về mặt thái độ thì các đồng đội tốt với Quang Hải thôi, chỉ là e ngại về chuyên môn, có thể bị mất bóng. Quang Hải thấp bé hơn, tì đè kém hơn đối thủ nhiều, nên cậu ấy cần có vị trí thuận lợi hơn bình thường thì đồng đội mới dám chuyền bóng”.

Chào mừng các bạn đã đến với game bắn cá đổi tiền thật của chúng tôi, các bạn hãy nhanh tay theo dõi để có những thủ thuật hay về game này nhé!

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.