Chuyên gia lo lắng: ‘Ông Park mà rời đi, bóng đá Việt Nam có thể bị gián đoạn thành công’

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, nếu HLV Park Hang-seo không dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa thì chắc chắn nền bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là phải đối mặt với chuyện bị gián đoạn thành công là bình thường. 

Chuyện tương lai của HLV Park Hang-seo và VFF đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận suốt thời gian qua khi hợp đồng giữa 2 bên không còn nhiều, mà cả phía VFF và HLV Park Hang-seo đều chưa có động thái nào sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng mới. Nhiều người lo lắng khả năng thầy Park rời đi sau khi hợp đồng cũ kết thúc. Và cuối cùng điều mà NHM lo lắng nhất cũng đã xảy ra. HLV Park Hang-seo đã quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng mới với VFF, AFF Cup 2022 cũng sẽ là giải đấu cuối cùng ông dẫn dắt ĐT Việt Nam. 

chuyen-gia-lo-lang-ong-park-ma-roi-di-bong-da-viet-nam
HLV Park Hang-seo quyết định chia tay Bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó

Trước đó, không ít lần thầy Park ẩn ý về chuyện sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Thậm chí nhà cầm quân người Hàn còn tính đến chuyện chọn thời điểm thích hợp để nói lời chia tay tốt nhất. Đây thực sự là điều khiến rất nhiều NHM tiếc nuối vì suốt gần 5 năm qua, HLV Park Hang-seo đã có những đóng góp lớn lao giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. 

>> Xem thêm: Tin nóng bóng đá 24h qua <<

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng tỏ ra lo lắng nếu thầy Park thôi không dẫn dắt bóng đá Việt Nam nữa thì chuyện bị gián đoạn thành công là điều hoàn toàn có thể xảy ra:

“Tất nhiên là tôi có lo lắng về sự gián đoạn thành công của ĐTVN, nếu HLV Park rời đi. Một HLV đang thành công như vậy, giờ ai thay được? Kể cả HLV Gong Oh-kyun vừa làm tốt với U23 Việt Nam, được nhiều người kỳ vọng thậm chí cho rằng có thể thay ông Park… nhưng thay ông Park có thành công không thì chưa chắc chắn được.

Thành công hay không phải chờ thực tế, chứ không ai nói trước được. Trong bóng đá chuyện gì cũng xảy ra được. Có thể ông rất giỏi, đẳng cấp thế giới song vẫn có thể thất bại.

chuyen-gia-lo-lang-ong-park-ma-roi-di-bong-da-viet-nam
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải lo lắng bóng đá Việt Nam sẽ bị gián đoạn thành công sau khi chia tay thầy Park

Cái duyên của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam là điều rất hy hữu. Những năm trước, VFF gặp khó khăn, thậm chí lục đục cũng chỉ vì các cấp tuyển ít thành công. Khi có ông Park đem lại thành công thì cả bóng đá Việt Nam khởi sắc lên. Ông ấy nắm rất chắc bóng đá Việt Nam từ trẻ đến tuyển quốc gia. Nếu ông ấy không làm nữa là sự thiệt thòi. Nhưng nếu ông ấy xin nghỉ, chúng ta phải chấp nhận thôi và cố giữ lại làm cố vấn hoặc giám đốc kĩ thuật”. 

>> Xem thêm: Mẹo bắn cá chính xác dễ ăn nhất <<

Dù vậy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng nếu thầy Park nhất quyết muốn ra đi thì cũng không thể ép buộc, BĐVN có thể gặp phải những rủi ro nhưng bù lại cũng sẽ là cơ hội để tạo ra sự mới mẻ: 

“Tất nhiên nếu ông Park tiếp tục dẫn dắt ĐTVN thì cũng vẫn tốt. Nhưng NHM Việt Nam thời gian qua đã nảy sinh không ít vấn đề. Cũng có người nói ông Park bảo thủ so với ông Gong… các tranh cãi đấy cho thấy nhiều chuyện…

Con người thì ai cũng thích sự mới mẻ. Sau chu kỳ thành công của ông Park, nếu ông ấy nghỉ thì để người khác làm cũng là điều thú vị, ví dụ để ông Gong làm chẳng hạn… Xem sẽ có điều gì khác hơn?

Còn nếu ông Park quyết tâm gắn bó, đi cùng ĐTVN thì chúng ta cũng hoan nghênh quá đi chứ”. 

Các bạn nhớ tham gia chơi kingpoker để có cơ hội nhận thật nhiều quà lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.