Cựu danh thủ Mạnh Dũng: ‘Vụ HAGL giữ Tuấn Anh chi lót tay 7-8 tỷ cùng lương 100 triệu đổ về là đẹp’

Hết mùa giải 2022, Tuấn Anh sẽ kết thúc hợp đồng với HAGL. Khả năng cao anh sẽ ở lại đội bóng phố Núi để trọn tình, trọn nghĩa với bầu Đức.

Cuối mùa giải 2022, hàng loạt ngôi sao trụ cột của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ hết hạn hợp đồng. Hiện tại, đội bóng phố Núi được cho là đang thúc đẩy đàm phán hợp đồng mới với Tuấn Anh. Theo đó, bầu Đức sẵn sàng chi đậm để giữ chân cầu thủ quê Thái Bình. 

Nếu hết mùa giải 2022 này, Tuấn Anh không gia hạn hợp đồng mới với HAGL thì anh sẽ trở thành cầu thủ tự do và được thoải mái lựa chọn bến đỗ mới. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ Mạnh Dũng, Tuấn Anh nên ở lại HAGL trước vì tình nghĩa, sau vì anh cũng đã 28 tuổi và khó lòng phát triển hơn nữa. 

cuu-danh-thu-manh-dung-vu-hagl-giu-tuan-anh-chi-lot-tay
Tuấn Anh sắp hết hạn hợp đồng với HAGL

“Tuấn Anh cũng giống nhiều tuyển thủ Việt Nam bây giờ, thực tế về chuyên môn là bắt đầu chững lại rồi. Nên nếu có đổi CLB, cũng chủ yếu để tăng thêm thu nhập, hoặc thay đổi môi trường mới thôi, cho nó lạ lẫm. Chứ họ rất khó để phát triển thêm nữa.

Chính Tuấn Anh, Xuân Trường thực tế cũng từng sang Hàn Quốc, Nhật Bản thi đấu. Xuân Trường còn từng sang Thai League đá, là nơi có môi trường tốt hơn V.League, nhưng cũng có thành công đâu. Rồi khi Xuân Trường về lại V.League thì không còn thấy bóng dáng một tài năng, một ngôi sao của bóng đá Việt Nam nữa.

>> Xem ở đây: Tin tức bóng đá mới nhất 24h <<

Hay như lứa cầu thủ HAGL này từng đá giải U19 Tứ hùng năm 2014 với AS Roma, Tottenham, Nhật Bản… Nhật Bản hồi đó có cả Minamino. Giờ Minamino tới Liverpool rồi, nhưng rất nhiều tài năng thuở ấy người thì chấn thương, người thì “mất hình”. Nói thế để biết, phát triển thêm là việc không dễ. Khi còn trẻ nếu không phát triển thêm được, thì cầu thủ Việt Nam khi tầm 28 tuổi, rất khó tiến lên nữa”.

Dù ở lại HAGL hay chuyển sang đội bóng mới thì việc phát triển trình độ cao hơn với Tuấn Anh lại là 1 câu chuyện khó. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ Dũng để giữ được những gì đang có cũng là điều khá đơn giản với ngôi sao quê Thái Bình, bởi với tài năng của mình anh sẽ dễ dàng thích nghi được ở 1 CLB mới. Nhưng xét về khía cạnh nào đó, Tuấn Anh nên ở lại để trả ơn nghĩa bầu Đức dù được CLB khác trả giá cao hơn:

cuu-danh-thu-manh-dung-vu-hagl-giu-tuan-anh-chi-lot-tay
Cựu danh thủ Mạnh Dũng cho rằng ‘Vụ HAGL giữ Tuấn Anh chi lót tay 7-8 tỷ cùng lương 100 triệu đổ về là đẹp’

“Nếu Tuấn Anh đi tìm một môi trường mới, thì cũng không có gì mạo hiểm đâu. Với một cầu thủ như Tuấn Anh, chơi thông minh, kĩ thuật khéo léo, tinh tế thì cũng dễ dàng thích nghi tại môi trường mới thôi, không khó khăn gì cả.

Nhưng vấn đề là hết năm nay thì cậu ấy cũng đã 28 tuổi, khá lớn rồi. Với thể trạng của Tuấn Anh như hiện tại, giỏi lắm chỉ khoảng 2-3 năm nữa là nghỉ. Cậu ấy cũng cống hiến cho HAGL nhiều năm tháng, từ lúc còn bé chập chững vào nghề cho tới lúc trưởng thành…

Nói về chuyên môn thì chơi ở đâu cũng thế thôi, Tuấn Anh sẽ vẫn là Tuấn Anh. Nhưng để trọn vẹn nhất theo góc độ của tôi, cũng là một cựu cầu thủ HAGL, thì Tuấn Anh nên ở lại.

>> Xem thêm: Cách cá độ dễ ăn nhất <<

Ví dụ bây giờ Tuấn Anh ở HAGL được 5 đồng, nếu gia hạn hợp đồng, anh Ba Đức cho Tuấn Anh 7-8 đồng mà CLB khác có thể sẵn sàng chi ra 10 đồng đi nữa, thì theo tôi cậu ấy không nên đi, hãy cứ ở lại.

Chỗ thu nhập mới HAGL cấp cho, tôi tin sẽ hơn hợp đồng cũ. Mà ở lại thì cậu ấy còn được tiếng về lòng trung thành, tinh thần vì CLB. Nó giống như trường hợp Maldini gắn bó với AC Milan ấy, hay Gerrard ở Liverpool… là hình tượng về một cầu thủ trung thành tuyệt đối với một CLB, với nơi đã cho mình tất cả. Như thế sẽ tốt hơn.

Có thêm 1 khoản tiền nữa, thì cũng không phải cái gì lớn lao cả. Cả quãng thời gian trước đó, Tuấn Anh cũng đã phấn đấu và có đủ rồi. Bây giờ là lúc giữ cái giá trị của bản thân, giá trị với CLB, giá trị với NHM HAGL nói riêng và NHM Việt Nam nói chung như một cầu thủ tận tâm, trung thành.

Chuyện nếu Tuấn Anh chuyển nhượng có thể đạt giá trị ra sao, thì còn tùy thuộc vào doanh nghiệp đứng sau, hoặc lãnh đạo đội bóng muốn có cậu ấy. Người ta muốn cậu ấy mức nào và chấp nhận chi ra được bao nhiêu?

Còn cỡ như Tuấn Anh bây giờ, chuyện 7, 8 tỷ đồng lót tay cho 3 năm hợp đồng, lương khoảng 100 triệu đồng/tháng đổ về là phù hợp. Mức đó hợp về cả năng lực hình ảnh và năng lực chuyên môn của cậu ấy. Đấy là nhìn vào và so sánh với mặt bằng chung!”. 

Mọi người nhanh tay chơi game bắn cá đổi thưởng để có cơ hội trúng lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.