HLV Park Hang Seo: Malaysia đang giữ người để đấu Việt Nam, một trận đại chiến chuẩn bị bắt đầu

HLV Park Hang Seo cho rằng đội tuyển Malaysia đang có sự chuẩn bị về nhân sự cho trận đối đầu với Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 27/12.

Trong đầu cuộc họp báo, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đưa ra nhận xét khá chi tiết về người đồng hương của mình đó là HLV Kim Pan Gon – người đang dẫn dắt đội tuyển Malaysia. Ông Park cho biết:

“Việc đánh giá HLV đội khác không phải là phép lịch sự. Nhưng cùng là người Hàn Quốc với nhau thì chúng tôi biết Kim. Triết lý bóng đá thì không rõ ràng lắm. Chúng tôi cùng quê, khi anh ấy chơi bóng thì tôi đã là HLV. Anh ấy sang Hong Kong chơi bóng rồi làm HLV. Sau đó anh ấy có về Hàn Quốc làm. Anh ấy chủ yếu sống ở Hong Kong. Sau đó về làm Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn Hàn Quốc. Vai trò Giám đốc Kỹ thuật ở Hàn Quốc khác Việt Nam, có vai trò quan trọng, thậm chí tham gia tuyển chọn HLV. Anh ấy làm công việc này 4 năm. Anh ấy khá thành công ở Hong Kong. Theo tôi đây là HLV giỏi, ngoài chuyên môn đã tham gia các công việc hành chính như vậy”.

>> Xem thêm: Tin tức bóng đá trong ngày HOT <<

hlv-park-hang-seo-malaysia-dang-giu-nguoi-de-dau-viet-nam-mot-tran-dai-chien-
HLV Park Hang Seo cho rằng Malaysia đang giữ người để đấu Việt Nam

Hiện tại, Malaysia đang tham dự AFF Cup 2022 với sự vắng mặt của khá nhiều cầu thủ trụ cột. Tuy nhiên, thầy Park nhận xét rằng đây không phải là một lợi thế cho Việt Nam. Thậm chí đây có thể sẽ là một đội quân, một lực lượng mạnh nhất của Malaysia mang đến cho giải đấu này.

Đánh giá về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia cũng như cách sử dụng các cầu thủ nhập tịch của nước này, ông Park cho biết:

“Đội Malaysia trận một đá sân khách của Myanmar và trận sân nhà với Lào. Nhìn vào đó nếu không tinh ý không biết đâu là đội hình chính. Tôi nghĩ họ sẽ dùng chủ yếu ở trận Myanmar. Trận gặp Lào họ thay tới 8 cầu thủ, chỉ giữ lại các cầu thủ số 5,7,11.

>> Những nhà cái uy tín số 1 <<

hlv-park-hang-seo-malaysia-dang-giu-nguoi-de-dau-viet-nam-mot-tran-dai-chien-
Thầy Park đang bàn tính chiến thuật đấu với Malaysia

Điều đó có nghĩa HLV của đội bạn đã giữ người, chuẩn bị cho trận đấu với VN. Tôi cũng chưa biết được, có thể có những cầu thủ chơi tốt trong trận gặp Lào sẽ được trao cơ hội. Chuyện nhập tịch, mỗi nước có chính sách cầu thủ nhập tịch khác nhau. Tôi không tán đồng cũng không phản đối. Mỗi nước có điều kiện, văn hoá khác nhau. Ví như cầu thủ Malaysia sinh sống ở nước ngoài nhưng về thi đấu họ có hiểu được tâm tư, tình cảm của Malaysia không? Tôi đã phân tích đầy đủ và biết họ. Họ sinh ra và sinh sống ở nước khác, về phải phù hợp với lối chơi và văn hoá nước đó”.

Theo HLV Park Hang-seo, 5 năm qua từ khi ông dẫn dắt, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam may mắn chưa từng thua Malaysia. Tuy nhiên, “tỉ lệ đối đầu chỉ mang tính chất tham khảo”. Ông Park khẳng định sẽ nỗ lực để truyền tinh thần cho các cầu thủ.

Ông Park Hang-seo hôm nay cũng cho biết, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tập luyện bình thường, hoàn thành đủ 100% khối lượng ở buổi tập chiều 25/12.

Loa Loa Loa… Nhanh tay tham gia game bắn cá đổi thưởng của chúng tôi để có cơ hội nhận được nhiều phần quà lớn nha !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.