HLV Park Hang Seo sẽ có buổi gặp riêng Quang Hải sau khi về nước, nói điều khiến Văn Quyết ấm lòng

Trong buổi đầu tập trung các cầu thủ, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ khá chi tiết về chuyến tập trung tháng 9 này.

Trong phần trả lời các câu hỏi của phóng viên, HLV Park đã thẳng thắn nói về vấn đề của Quang Hải.

PV: Ông đánh giá thề vào về lần tập trung các cầu thủ này để chuẩn bị cho AFF Cup 2022?

HLV Park Hang-seo: Đầu tiên, đợt này chúng tôi dự tính gọi 32 cầu thủ nhưng Hoàng Đức chấn thương nên cậu ấy sẽ vắng mặt. Có tới 6 cầu thủ lần đầu tập trung cùng ĐTQG. Chúng ta cũng biết có đến gần 10 cầu thủ U23.

Nói gì thì nói, đến 2/3 cầu thủ lần này đã khoác áo ĐTQG. Những người còn lại hoàn toàn đủ khả năng dự bị cho những người kia. Nhóm thứ 3 là những cầu thủ trẻ. Đây là nhóm có thể cạnh tranh với nhóm cầu thủ dự bị.

Trụ cột ĐTQG có người năm nay đã khoác áo đội tuyển đến năm thứ 5 rồi. Vì thế chúng tôi cũng muốn quan sát những cầu thủ mới nữa. Kết quả giải giao hữu này cũng quan trọng. Nhưng mục tiêu của tôi cũng là tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ thứ hai và thứ ba. Và tất nhiên mục tiêu cuối cùng là chúng ta hoàn thiện về mặt chiến lược, chiến thuật, con người.

>> Đón xem: Cẩm nang cá độ mới nhất << 

hlv-park-hang-seo-se-co-buoi-gap-rieng-quang-hai-sau-khi-ve-nuoc-noi-dieu-
Thầy Park sẽ có buổi gặp riêng Quang Hải khi anh về nước

Văn Toản đã nghỉ một thời gian dài không thi đấu, Xuân Trường phong độ không tốt vậy tại sao ông vẫn triệu tập họ lên tuyển?

Với Văn Toản, tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng vẫn gọi. Nói thế thôi chứ thực ra cậu ấy vẫn tập đầy đủ. Tiêu chí đánh giá cầu thủ thì từng người sẽ khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin cầu thủ đó.

Về Xuân Trường, trận vừa rồi cậu ấy vẫn thi đấu, chấn thương không phải quá nghiêm trọng. Bạn ấy chỉ cần điều trị khoảng 7-10 ngày và hoàn toàn không có vấn đề gì.

Tôi gọi Văn Toản lên cũng có lý do cả. Tôi cũng phải gọi lên để đánh giá chính xác tình hình hiện nay của cậu ấy. Nói là chấn thương thì cũng phải xem chấn thương mức độ như thế nào. Tôi cũng biết có một số người không thích đâu. Nếu tôi chọn những cầu thủ họ không thích thì họ sẽ “bắn tên” vào tôi. Nhưng cầu thủ là tôi chọn, kết quả là tôi chịu trách nhiệm mà.

Với những gì Quang Hải đang thể hiện tại Pháp ông thấy thế nào và có lên kế hoạch gì cho cậu ấy khi về nước không?

Theo tôi biết, AFF Cup không nằm trong FIFA Days. Theo hợp đồng thì CLB sẽ không nhả Quang Hải. Mọi người bảo VFF đang cố gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó. Hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều.

Đợt này Quang Hải về, tôi cũng sẽ trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được. CLB của họ phải đồng ý cơ. Mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB đó.

Đợt này không có bác sĩ Choi, ĐTVN liệu có ổn không thưa ông?

Không có bác sĩ Choi thì bác sĩ Việt Nam cũng giỏi lắm. Hoàn toàn có thể làm được.

>> Xem ngay: Tin bóng đá HOT nhất hôm nay <<

hlv-park-hang-seo-se-co-buoi-gap-rieng-quang-hai-sau-khi-ve-nuoc-noi-dieu-
Thầy Park triệu tập Văn Quyết lên tuyển

Ông tính toán thế nào về việc gọi lại Văn Quyết lên tuyển?

Thực ra tôi vẫn tiếp tục theo dõi Văn Quyết. Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại bạn ấy. Tôi nghĩ ở V.League, khả năng ghi bàn, dứt điểm các tình huống của bạn ấy rất tốt. Nói thật, ngày xưa trong việc thực hiện chiến thuật ở vị trí của bạn ấy thì vẫn có điều gì đó chưa đạt được. Nhưng chắc chắn chẳng có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật HLV đề ra cả.

Tôi sẽ phải tiếp tục đi tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết phát huy được tối đa năng lực. Về mặt cá nhân, Văn Quyết cũng sẽ phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn chỉnh, đầy đủ hơn nhiệm vụ trên sân.

Vì thế lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết thì nếu chơi tốt ở V.League, vẫn có cơ hội lên tuyển”.

Về 2 trận giao hữu sắp tới ông có kỳ vọng gì không? Và liệu rằng ông có muốn đội bóng gặp một đối thủ mạnh để đối đầu?

Trước khi có giải đấu này, tôi cũng đề nghị với VFF rồi, mong muốn chọn đối thủ mạnh một chút. Đưa đội tuyển Việt Nam ra nước ngoài thi đấu cũng được. Nhưng việc di chuyển thời điểm này cũng phức tạp, VFF cũng gặp khó khăn trong việc chọn đối thủ.

Đây là đợt tập dượt cuối cùng của các đội, nhất là các đội chuẩn bị cho World Cup. Giờ muốn mời các đội mạnh đến cũng khó. Họ muốn ta đến làm khách của họ thôi chứ ngại đi. Đây không phải là đánh giá thấp đội tuyển Việt Nam, nhưng nếu muốn gặp đội mạnh thì chúng ta phải đi ra nước ngoài. Tôi mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ thắng hai trận đấu tới.

Đừng quên theo dõi GameBanCa TV để cập nhật tin tức bóng đá trong nước và quốc tế được nhanh nhất nhé! 

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.