HLV Park Hang Seo tiết lộ về tương lai: ‘Tôi sẽ mãi mãi ở Việt Nam, chẳng đi đâu cả’

Trong buổi họp báo dài 1 tiếng đồng hồ với phóng viên Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trải lòng về tương lai của mình.

PV: Ông trăn trở điều gì nhất sau khi quyết định chia tay bóng đá Việt Nam sau hơn 5 năm cầm quân?

HLV Park Hang Seo: Tháng 10/2017 tôi chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam. Trong thời gian đầu, tôi không hiểu bóng đá Việt Nam. Mọi thứ lạ lẫm. Trong thời gian 1-2 năm đầu tôi tìm hiểu nhiều về văn hóa, đặc tính các cầu thủ.

Từ năm thứ 3 trở đi, tôi nhận thấy áp lực từ người hâm mộ với thành tích của ĐTQG. Tôi đã thực hiện hết những gì đã đã cam kết trong hợp đồng. Quyết định không gia hạn hợp đồng được tôi đưa ra từ hơn 1 năm trước rồi nhưng chưa phải là thời điểm công bố.

PV : Trong thời gian dẫn dắt, ông đặc biệt ấn tượng với cầu thủ nào của Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: Tôi không thể trả lời câu hỏi thích hay hài lòng với cầu thủ nào. Họ đều xứng đáng khi đã lên ĐTQG. Các cầu thủ phải đảm bảo về phong độ, năng lực, tư duy. Đại đa số các cầu thủ đều có đạo đức, tư cách. Cầu thủ bóng đá có đặc điểm sinh hoạt tập thể. Vì thế, ngoài những yếu tố trên, họ phải hòa đồng với lối chơi tập thể. Điều đó rất quan trọng.

>> Đón xem: Tips thủ thuật cá cược chuẩn xác <<

hlv-park-hang-seo-tiet-lo-ve-tuong-lai-toi-se-mai-mai-o-viet-nam-chang-di-dau-ca
HLV Park Hang Seo trong cuộc phỏng vấn

PV : Ông có kế hoạch giới thiệu cầu thủ nào của Việt Nam với giải VĐQG Hàn Quốc hay không?

HLV Park Hang Seo: Tôi biết nhiều CLB Hàn Quốc quan tâm tới cầu thủ Việt Nam, nhưng các CLB Việt Nam không muốn nhả người. Cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài rất khó về mặt thủ tục. Không nhiều CLB sẵn sàng để cầu thủ ra đi để tạo ra doanh thu. Họ không mở lòng. Các cầu thủ muốn xuất ngoại, các CLB phải tạo điều kiện. Vấn đề này phải linh động.

PV : Ông thường không trao cơ hội cho nhiều cầu thủ mới ở đội tuyển, vì sao thưa ông?

HLV Park Hang Seo: Nếu chúng ta là người hâm mộ thì chỉ xem bóng đá, còn chịu trách nhiệm về kết quả thuộc về HLV. HLV có suy nghĩ khác với người hâm mộ. HLV muốn có kết quả tốt và làm hài lòng người hâm mộ. Điều đó rất khó.

Trong 5 năm qua tôi phát hiện nhiều cầu thủ mới, nhưng khi chọn họ thì ngoài năng lực, mỗi đội tuyển có một màu sắc riêng, lối chơi riêng. Cầu thủ mới có quen với lối chơi của đội hay không. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu không chịu trách nhiệm về kết quả thì dễ, nhưng dùng cầu thủ trẻ sẽ có tính 2 mặt.

Ở tuyển Việt Nam hiện nay cầu thủ trẻ rất nhiều. Độ tuổi trung bình là 25,5 và có 7 cầu thủ dưới 23 tuổi. Trước đây chúng ta cứ nghĩ cầu thủ trụ cột là có suất lên đội tuyển, nhưng thực sự chúng tôi luôn mở cửa, tìm kiếm. Tôi vẫn đang tìm kiếm nhiều cầu thủ mới nhưng cần có thời gian.

PV : ĐT Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho AFF Cup 2022?

HLV Park Hang Seo: Đối với việc chuẩn bị cho AFF Cup thì cũng theo quy trình bình thường, không khác biệt như trước đây. Danh sách đội tuyển có một số cầu thủ lên muộn do thi đấu ở Cúp Quốc gia. Điều quan trọng là thể lực, tâm lý. Tôi nghĩ chúng ta phải tăng cường thêm tính tổ chức, trong đó phòng ngự và tấn công khu vực cần được các cầu thủ tập luyện kỹ. Sắp tới chúng ta sẽ bổ sung thêm lối chơi đa dạng hơn.

>> Xem ngay: Sự kiện bóng đá mới nhất <<

hlv-park-hang-seo-tiet-lo-ve-tuong-lai-toi-se-mai-mai-o-viet-nam-chang-di-dau-ca
Nhà chiến lược gia tài ba của Việt Nam

PV : Việc ông chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022 tạo ra tâm lý thế nào với các cầu thủ?

HLV Park Hang Seo: AFF Cup là giải đấu cuối của tôi. Với tôi giải nào cũng có sự chuẩn bị tốt nhất và hướng tới mục tiêu cao nhất. Giải nào cũng có áp lực. Năm trước chúng ta thua Thái Lan ở bán kết AFF Cup không phải là không quyết tâm. Tôi không biết các cầu thủ có suy nghĩ, trăn trở gì ở AFF Cup này. Tôi muốn họ đừng suy nghĩ gì nhiều về việc tôi sắp nghỉ. Tôi muốn đội sinh hoạt vui vẻ như mọi khi.

PV : Ông đánh giá thế nào về các đối thủ ở AFF Cup 2022?

HLV Park Hang Seo: Tôi chưa quan tâm tới những đội bảng A mà chỉ tập trung nghiên cứu các đối thủ ở bảng đấu của mình. Tôi có xem Thái Lan và Malaysia. Malaysia có tinh thần chiến đấu rất cao, có HLV mới người Hàn Quốc. Indonesia có kế hoạch nhập tịch 6 cầu thủ. Còn Thái Lan qua giải King’s Cup vừa rồi, tôi thấy rằng trình độ cá nhân các cầu thủ vẫn là hàng đầu Đông Nam Á.

PV : Ông có thể tiết lộ về kế hoạch của ông thế nào sau khi thôi dẫn dắt ĐT Việt Nam, liệu ông có ở lại Việt Nam hay về Hàn Quốc nghỉ ngơi?

HLV Park Hang Seo: Từ giờ tới tháng 1/2023 tôi chưa có kế hoạch gì. Đó là chuyện của tương lai. Tất cả mọi thứ đang tập trung cho công việc còn lại ở đội tuyển. Tôi làm việc ở đâu sắp tới thì chưa thể trả lời được, nhưng chắc chắn vẫn là công việc liên quan tới bóng đá.

Hãy nhanh tay truy cập game bắn cá miễn phí để không bỏ lỡ cơ hội trúng lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.