Lãnh đạo sân Mỹ Đình đùn đẩy trách nhiệm: ‘Gần 900 tỷ là tiền nợ từ BQL trước, chúng tôi không biết gì’

Trước những lùm xùm sân Mỹ Đình bị các cơ quan thuế cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuế số tiền lên tới gần 900 tỷ đồng. Đại diện khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã phải lên tiếng. 

Ngày 20/6 vừa qua, Cục trưởng Cục thuế Thành phố Hà Nội quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vì lý do khu Liên hợp thể thao quốc gia nợ số tiền thuế lên tới 848.384.079.204 đồng.

lanh-dao-san-my-dinh-dun-day-trach-nhiem-gan-900-t
Sân Mỹ Đình nợ thuế gần 900 tỷ đồng

Theo đó, khu Liên hợp thể thao quốc gia sẽ phải nghiêm túc thực hiện các quyết định này trong vòng 1 năm kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023. Trước đó vào cuối năm 2021, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng từng bị Cục Thuế Hà Nội phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng.

>> Xem thêm: Cách cá độ dễ ăn nhất <<

Năm 2017, cục thuế Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác định nghĩa vụ tài chính và ban hành thông báo thu, truy thu tiền thuê đất đối với khu LHTTQG Mỹ Đình.

Với quyết định cưỡng chế này mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh của Khu LHTTQG Mỹ Đình sẽ bị tê liệt và đóng băng hoàn toàn vì không được phép xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế. 

Trước lùm xùm gây tranh cãi lớn này, lãnh đạo khu LHTTQG Mỹ Đình cho biết: “Theo luật, khi chúng tôi ký hợp đồng đã nộp thuế 10%, sau đó chúng tôi nộp thêm 8% tiền khấu trừ cho khoản nợ cũ. Chúng tôi nộp đầy đủ thuế nhưng cơ quan thuế lại không trả hóa đơn, sau đó phong tỏa tài khoản khiến khu LHTTQG bị tê liệt hoàn toàn.

lanh-dao-san-my-dinh-dun-day-trach-nhiem-gan-900-t
Các lãnh đạo sân Mỹ Đình đùn đẩy trách nhiệm khiến NHM ngán ngẩm

Chúng tôi không thể ký về số tiền nợ hơn 800 tỷ đồng, bởi đây là tiền nợ từ ban quản lý trước. Chúng tôi không biết gì về khoản tiền này. 

> Click để xem: Tin bóng đá nóng bỏng <<

Còn hiện tại chúng tôi đóng đủ các loại thuế, thiệt đơn, thiệt kép rồi nhưng không trả hóa đơn khác gì bảo đừng làm, không kinh doanh nữa, khác gì đóng cửa sân Mỹ Đình.

Nếu cứ bị cưỡng chế như này chúng tôi không làm ăn được gì. Không ai làm với chúng tôi nữa”.

Nếu không tìm ra hướng giải quyết về việc khu LHTTQG Mỹ Đình bị cưỡng chế thì có thể đến cuối năm nay, khi AFF Cup 2022 diễn ra, đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu ở một sân khác, mất đi lợi thế chơi trên sân nhà. 

Mọi người nhanh tay chơi thử game bắn cá đổi tiền thật này nhé, cam kết đổi thật 100%!

 

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.