Sân Mỹ Đình muốn xin hơn chục tỷ để thay lại mặt cỏ cho đạt chuẩn, hứa chăm sóc cỏ xanh 4 bốn mùa!

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang lên kế hoạch xin ngành thể thao khoảng hơn chục tỷ đồng để cải tạo sân Mỹ Đình đạt chuẩn nhằm phục vụ các trận đấu lớn nhỏ  của ĐT Việt Nam trong năm 2023. 

Sau khi phải hứng chịu hàng loạt những lời chỉ trích gay gắt về chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình trong thời gian qua, Lãnh đạo khu liên hợp thể thao quốc gia đã lên kế hoạch xin ngành thể thao cấp thêm kinh phí để sửa sang lại mặt cỏ cùng các cơ sở hạ tầng đã cũ, hỏng. Dự kiến chi phí để cải tạo lại vào khoảng 10-12 tỷ đồng. 

san-my-dinh-muon-xin-hon-chuc-ty-de-thay-lai-mat-
Sân Mỹ Đình từng bị chỉ trích thậm tệ vì mặt sân quá xấu

Trong đó việc làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới rơi vào khoảng hơn 2 tỷ đồng, còn lại sẽ đầu tư vào hệ thống phun nước. Thời gian qua do hệ thống phun nước mặt cỏ bị hỏng nên cỏ sân Mỹ Đình mới bị khô héo, chết rụi vào mùa đông. Tuy nhiên nếu thay nền đất để trồng cỏ mới thì sẽ phải có máy chuyên dụng vào xử lý. Nên nếu đưa máy vào thì sẽ phải đi qua đường piste (nơi phục vụ tập luyện và thi đấu các môn điền kinh), máy chuyên dụng có thể làm hỏng đường piste mới được cải tạo cách đây 3 năm. 

>> Xem ngay: Thủ thuật bắn cá dễ ăn <<

Vì thế các lãnh đạo khu liên hợp đã tính xin ngành thể thao phê duyệt chi thêm kinh phí để làm một hệ thống cầu bắc từ ngoài cổng sân Mỹ Đình vào bên trong sân để vận chuyển máy móc theo cầu này, như vậy sẽ không làm ảnh hưởng tới đường piste. Dù vậy chi phí để cải tổ quá cao nên vẫn chưa được phê duyệt. 

Thời gian qua các lãnh đạo sân Mỹ Đình cho biết luôn có 1 đội ngũ nhân viên chăm sóc mặt sân rất kỹ càng, kể cả vào thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán cũng luôn có người túc trực. Nhưng vì thời tiết quá khắc nghiệt nên mặt cỏ mới bị khô héo, xấu xí như vậy. Sang mùa hè mặt cỏ chắc chắn sẽ xanh tốt trở lại. 

san-my-dinh-muon-xin-hon-chuc-ty-de-thay-lai-mat-
Lãnh đạo sân xin thêm kinh phí để thay cỏ mới xanh đẹp hơn

Tuy nhiên theo 1 chuyên gia về sân bãi đánh giá, cỏ ở sân Mỹ Đình xanh là do được bón nhiều phân đạm nên màu xanh không thật mắt. Lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia cũng phải công nhận điều này, đồng thời lý giải nguyên nhân là do lâu rồi nền đất không được thay đổi, cải tạo 1 cách triệt để nên khi có giải đấu, cầu thủ đạp lên cỏ khiến mặt cỏ khó phục hồi. 

>> Xem thêm: Bản tin bóng đá HOT nhất <<

Tình trạng cơ sở vật chất và mặt sân của Khu liên hợp quốc gia Mỹ Đình vẫn luôn là đề tài được truyền thông và NHM quan tâm suốt từ thời gian diễn ra AFF Cup 2022 đến này. Chỉ hy vọng sân Mỹ Đình sớm giải quyết được thực trạng đáng buồn này để hình ảnh sân Mỹ Đình không còn đáng chê trách trong mắt bạn bè quốc tế nữa. 

Hãy tham gia game bắn cá đổi tiền thật để trúng lớn và đổi tiền thật nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.