Siêu cò V-League: ‘các ngoại binh không thể khiến các sao trẻ Việt Nam lụi dần được’

Chia sẻ về việc các chiến binh Việt Nam đang thui  chột vì không được ra sân nhiều, siêu cò Jernej kamensek khẳng định không có điều gì để chứng minh cả.

Có thể thấy, sau SEA Games đã có rất nhiều sao bóng đá trẻ nổi lên với thành tích nổi bật rất đáng khen. Những tài năng trẻ sáng giá nổi lên từ những giải đấu này như Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Khuất Văn Khang hay Võ Đình Lâm… gần như khó có cửa cạnh tranh vị trí ở đội chủ quản tại V-League.

Nhiều ý kiến cho rằng, các đội bóng hiện hỉ muốn sử dụng các ngoại binh thay cho các sao trẻ Việt Nam. Theo siêu cò Jernej Kamensek thì đây là những điều hoàn toàn không có cơ sở. Chia sẻ về vấn đề này, ông cho biết:

>> Vào ngay để không bỏ lỡ: Bản tin bóng đá mới nhất <<

sieu-co-v-league-cac-ngoai-binh-khong-the-khien-cac-sao-tre-viet-nam-lui-dan-duoc
Siêu cò áo đen (ngồi giữa)

 “Không có lý do gì để nói ngoại binh khiến các sao trẻ Việt Nam thui chột. Tôi nghĩ những người đưa ra ý kiến này họ không rõ vấn đề lớn nhất nằm ở đâu. Nó nằm ở khả năng đào tạo trẻ, định hướng sự phát triển của cầu thủ chứ không phải do các ngoại binh.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ trẻ không được sử dụng một phần do họ chưa thể hiểu được sự khắc nghiệt tại V-League. Nhưng lý do lớn nhất vẫn đơn giản là do họ chưa đủ tốt. Bóng đá là môn thể thao không phân biệt tuổi tác, màu da, hay chiều cao cân nặng… đây là môn thể thao hoàn toàn từ kỹ năng”.

Cạnh đó, ông còn cho rằng nếu muốn đầu tư thì các đội bóng phải mua ngoại binh thật là chất lượng: “Tôi cho rằng các ngoại binh tại V-League chưa thực sự chất lượng. Vì một số lý do nhạy cảm mà tôi không tiện nói ở đây thì các ngoại binh ở V-League vẫn ở một trình độ thấp.

>> Top nhà cái uy tín nhất <<

sieu-co-v-league-cac-ngoai-binh-khong-the-khien-cac-sao-tre-viet-nam-lui-dan-duoc
Những sao trẻ của bóng đá Việt Nam

Chỉ khi nào các đội bóng thay đổi tư duy và ký hợp đồng với các ngoại binh thực sự chất lượng thì các cầu thủ trẻ mới có cơ hội để học hỏi và phấn đấu, thậm chí là cạnh tranh sòng phẳng”.

Ngoài việc ông cho rằng nên mua ngoại binh thì ông cũng phản đối rằng không nên mua thêm, vì số ngoại binh bây giờ là vô cùng hợp lý: “Con số ngoại binh ra sân ở thời điểm hiện tại là hợp lý. Mỗi đội chỉ cần 4 ngoại binh và đăng ký thi đấu 3 cầu thủ là đủ, không cần nhiều ngoại binh làm gì khi các ngoại binh chưa chắc đã giỏi hơn cầu thủ nội.

Ngoài ra, tôi có ý tưởng mới khác đó là nên sử dụng ngoại binh ở cả giải hạng nhất. Có thể là 2 ngoại binh cho mỗi đội bóng để tăng tính cạnh tranh cũng như các cầu thủ trẻ có cơ hội được học hỏi nhiều hơn. Đó là bước đầu tiên để nâng tầm giải đấu này”.

Tựa game bắn cá jili là tựa game đang được ưa chuộc nhất hiện nay, hãy nhanh tay để chơi thuer nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.