Thái Lan quyết đưa Kiatisak về dẫn dắt đội nhà dự World Cup 2026: ‘Ông ấy sẽ phải rời HAGL’

Hiện tại, Thái Lan đang nhắm tới HLV Kiatisak Senamuang để về dẫn dắt cho đội tuyển nước nhà trong hành trình giành vé dự World Cup. Đây chắc chắn là một tin không vui đối với HAGL.

Hiện tại, World Cup 2026 đang tăng thêm số suất và châu Á có thêm 4 suất để tham dự. Cạnh đó, Thái Lan cũng đang đặt mục tiêu để hướng tới giải đấu lớn nhất hành tinh này. Tuy nhiên, cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng HLV Alexandre Polking không đủ giỏi để dẫn dắt tuyển Thái Lan, đồng thời đề cử HLV Kiatisak Senamuang.

“HLV hiện tại Mano Polking không đủ giỏi để dẫn dắt tuyển Thái Lan đến World Cup 2026. Đó phải là một chiến lược gia từ Hàn Quốc có tên tuổi, hoặc nếu phải chọn HLV trong nước hiểu rõ cầu thủ Thái chỉ có HLV Kiatisak hay HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC”.

>> Xem thêm: Tin tức bóng đá trong ngày HOT <<

thai-lan-quyet-dua-kiatisak-ve-dan-dat-doi-nha-du-world-cup-2026-ong-ay-se-p
HAGL đang rất phát triển dưới tay của HLV Kiatisak

Trả lời phỏng vấn tờ SMMSPORT, ông Piyapong Pue-on khẳng định: “Hiện nay FAT vẫn giậm chân với kế hoạch hướng đến World Cup 2026 đang có nhiều triển vọng. Theo tôi, HLV Mano Polking không đủ giỏi để làm điều này.

Chúng ta cần một chiến lược gia có tầm nhìn, người có thể mang lại sự kiểm soát tuyệt đối trong phòng thay đồ và cầu thủ, người cũng sẽ nâng tầm nền tảng thể lực của cầu thủ Thái Lan lên mức đáp ứng mọi trình độ bóng đá cao nhất.

>> Những nhà cái uy tín số 1 <<

thai-lan-quyet-dua-kiatisak-ve-dan-dat-doi-nha-du-world-cup-2026-ong-ay-se-p
Kiatisak từng là HLV trưởng của Thái Lan

Hiện các HLV người Hàn Quốc (như Park Hang Seo của tuyển Việt Nam hay Shin Tae Yong của Indonesia) là những kiểu mẫu cần nhắm tới. Họ đang nâng tầm toàn diện các đội tuyển các nước này lên một bậc mới so với trước đây rất nhiều. Đó cũng là các chiến lược gia luôn có kế hoạch làm việc phát triển dài hạn 1 nền bóng đá”.

Còn về trường hợp trong nước, ông Pue-on nhấn mạnh “Bóng đá Thái Lan chỉ có 2 HLV đủ giỏi và đủ tầm làm được điều này, đó là HLV Kiatisak (đang dẫn dắt CLB HAGL ở giải V-League Việt Nam rất thành công), và HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC ở giải Thai League 1”. 

Từ năm 2013 đến năm 2017, HLV Kiatisak cũng đã dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và giúp họ gặt hái nhiều thành công. Nhưng giờ đây HLV Kiatisak đang nắm quyền tại HAGL, và chắc chắn một điều rằng cả HAGL và NHM đều không muốn vị Zico Thái này rời đi. 

Loa Loa Loa… Nhanh tay tham gia game bắn cá đổi thưởng của chúng tôi để có cơ hội nhận được nhiều phần quà lớn nha !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.