Thực hư việc cắt chức toàn bộ cán bộ sân Mỹ Đình trong sự cố trận gặp Dortmund

Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục – Thể thao Đặng Hà Việt cho biết không hề có chuyện cắt chức các cán bộ sân Mỹ Đình sau sự cố hy hữu vừa rồi.

Liên quan đến nội dung được đăng tải, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội cách chức toàn bộ cán bộ sân Mỹ Đình sau sự cố khung thành ở trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối gày 30-11, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục – Thể thao (TD-TT), đã bác bỏ thông tin này.

“Không có chuyện cách chức cán bộ nào cả, sau sự cố này đã kiểm điểm cán bộ sân Mỹ Đình” – ông Việt nêu rõ.

>> Vào ngay để không bỏ lỡ: Bản tin bóng đá mới nhất <<

thuc-hu-viec-cat-chuc-toan-bo-can-bo-san-my-dinh-trong-su-co-tran-gap-dortmund
Sự cố trên sân Mỹ Đình

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Hà Việt cho rằng việc khung thành bị bung đoạn khớp nối ra do thủ môn nhảy đẩy lên chứ không phải tự nhiên bung ra. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc như vậy là điều đáng tiếc, “quá dở”. Các đơn vị liên quan sẽ kiểm tra, rà soát.

“Quản lý SVĐ Mỹ Đình phải chịu trách nhiệm về sự việc này. Tổng cục cũng đã chỉ đạo kiểm tra lại hạ tầng và xử lý trách nhiệm nếu có. Hiện Khu liên hợp thể thao Quốc gia đang bị “tê liệt”, anh em làm việc nhưng bị nợ lương nhiều tháng nay, đời sống anh em rất khó khăn. Chúng tôi đang tính phương án để Khu liên hợp tự chủ một phần nhưng đang vướng mắc về pháp lý và vụ án đang điều tra nên chưa thể triển khai. Sân bãi bây giờ muốn sửa chữa, “đại tu” phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội chứ Tổng cục TD-TT và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không đủ thẩm quyền xử lý” – ông Việt bày tỏ.

>> Nhà cái uy tín nhất Việt Nam <<

thuc-hu-viec-cat-chuc-toan-bo-can-bo-san-my-dinh-trong-su-co-tran-gap-dortmund
Việt Nam đã có trận giao hữu với ĐT Dortmund

Theo tìm hiểu, để chuẩn bị cho công tác tổ chức SEA Games 31, Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch đã lên danh sách các công trình thể thao lớn do Bộ này quản lý, phải duy trì và bảo dưỡng gồm:  Cung thể thao dưới nước và sân Mỹ Đình thuộc Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Trường bắn súng – bắn cung tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Nhà thi đấu Trường Đại học TD-TT Bắc Ninh. Khoản chi trích từ ngân sách nhà nước hàng trăm tỉ đồng.

Riêng với sân Mỹ Đình, các hạng mục như ghế ngồi, các phòng chức năng cũng được thay mới hoặc sửa chữa lại. Ngoài ra, các trang thiết bị như bảng điện tử, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được thay thế bởi sau nhiều năm hoạt động đã không còn bảo đảm phục vụ sự kiện lớn. Khung thành trên sân Mỹ Đình nằm trong gói mua sắm thiết bị mới phục vụ cho SEA Games 31 do một công ty trúng thầu chịu trách nhiệm.

Các bạn hãy nhanh tay tham gia Game Bắn Cá TV để có cơ hội nhận về thật nhiều phần quà lớn nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.