Tìm người thế vị trí ông Park: Một vấn đề nan giải của bóng đá Việt Nam!

Năm năm cầm quân và gắn bó với Việt Nam, thành tích mà HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam là quá lớn. Điều này cũng gây không ít áp lực đến người thế vị trí của ông Park say này.

Rất có thể vị HLV thế chỗ của HLV Park Hang Seo sẽ là một HLV ngoại. Điều này cũng dễ hiểu vì đã trải qua nhiều nhà cầm quân nội bộ nhưng kết quả không được như mong muốn. Điển hình như là các ông Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc hay gần hơn như Nguyễn Hữu Thắng. Thất bại ở SEA Games 2017 dẫn tới sự ra đi của HLV Hữu Thắng, đồng thời cũng mở đường cho việc VFF đưa về ông Park Hang Seo sau đó.

Không phải là do Việt Nam không có những HLV tài ba. Vấn đề lõi cốt nằm ở đây là HLV ngoại sẽ không phải chịu áp lực về mối quan hệ và các ràng buộc về chuyên môn. Có thể kể đến những cái tên như HLV Nguyễn Đức Thắng, Lê Huỳnh Đức hay Hoàng Anh Tuấn…đều qua các khoá học bài bản, có năng lực cầm quân phần nào thể hiện qua thực tiễn dẫn dắt các đội bóng tại V-League.

>> Xem ngay: Thủ thuật bắn cá dễ ăn <<

tim-nguoi-the-vi-tri-ong-park-mot-van-de-nan-giai-cua-bong-da-viet-nam
VFF đang khó khăn trong việc tìm người thay thế HLV Park Hang Seo

Sau khi việc VFF không gia hạn thêm hợp đồng với ông Park thì đã có rất nhiều cái tên nổi nên với vị trí muốn ngồi vào chiếc ghế nóng này. Nổi bật trong số này là HLV Kiatisak Senamuang (HAGL), ông Shin Tae-yong (HLV trưởng Indonesia) hay thậm chí trợ lý Lee Yong-jin-người được ví như “bộ não” của ông Park ở đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó còn có cả HLV trưởng của đội U23 Việt Nam – ông Gong Oh Kyun.

Tuy nhiên VFF cho biết gần như sẽ không xúc tiến việc tìm người thế chỗ của HLV Park Hang Seo, cũng như công bố danh tính trước khi AFF Cup 2022 kết thúc.

“HLV Park Hang-seo vẫn đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, và phía trước chúng ta còn giải đấu rất quan trọng là AFF Cup 2022. Là người chuyên nghiệp, HLV Park Hang-seo vẫn đang tập trung hết sức cho đội tuyển Việt Nam, do đó chúng ta cần tôn trọng ông. Chúng tôi cũng không muốn các cầu thủ bị phân tâm trước giải đấu, điều đó sẽ không có lợi”-một lãnh đạo VFF chia sẻ.

>> Xem thêm: Bản tin bóng đá HOT nhất <<

tim-nguoi-the-vi-tri-ong-park-mot-van-de-nan-giai-cua-bong-da-viet-nam
Việt Nam đã có rất nhiều thành tích nhờ có thầy Park

Vị lãnh đạo cũng cho biết với những thành tích 5 năm qua mà HLV Park Hang Seo để lại thì việc tìm người mới thế chỗ cũng rất khó. Việc để lại thành tích nhiều như vậy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến người sau.

“Quá trình chuyển tiếp chắc chắn đội tuyển Việt Nam cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những thay đổi do HLV mới đem lại. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng đối với các HLV chuyên nghiệp, sức ép là điều bình thường và những HLV tài năng, giàu kinh nghiệm đều sẽ vượt qua. Trước mắt chúng tôi sẽ nỗ lực tạo điều kiện tối đa hỗ trợ HLV Park Hang-seo để ông hoàn thành mục tiêu ở AFF Cup 2022, sau đó VFF sẽ làm việc với hội đồng chuyên môn để có kế hoạch cụ thể lựa chọn HLV mới”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Hãy tham gia game bắn cá đổi tiền thật để trúng lớn và đổi tiền thật nhé !

Vỹ Tô Bá

Bút danh: Vỹ Tô Bá

Tham gia gamebanca.info: 23/07/2005

Bút tính: Tôi là Tô Bá Vỹ sinh năm 1986. Tôi đang là Chuyên gia tin tức bóng đá tại Gamebanca.info - Trang Game Bắn Cá online trực tuyến, đổi thưởng tiền thật miễn phí uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, cung cấp các Slots Game quốc tế trực tuyến số 1 về game đổi thưởng.